Giải pháp machine vision & deep learning của Cognex đảm bảo khẩu trang chất lượng cao để bảo vệ nhân viên y tế tuyến đầu

Vì thế giới đang trong thời kỳ đặc biệt phòng chống dịch bệnh nên khẩu trang là một trong những vật dụng cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Từ khẩu trang y tế đến khẩu trang chuyên dụng N95, có rất nhiều loại khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, những khẩu trang này phải hoàn hảo và vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ISO để có tác dụng bảo vệ, điều này có thể rất khó khăn khi nhu cầu lớn hơn nhiều so với nguồn cung.

Hiện nay, tất cả các loại khẩu trang hiện đang bị thiếu hụt. Các nhà máy sản xuất khẩu trang chắc chắn sẽ tăng tốc độ dây chuyền sản xuất đến mức lớn nhất, điều này có thể khiến chất lượng khẩu trang không đồng đều. Đối với tất cả mọi người, đây sẽ là một mối đe dọa tiềm ẩn.

Để ngăn chặn các sản phẩm bị lỗi xâm nhập thị trường, cần phải siết chặt việc kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng của khẩu trang, bao gồm các lỗi có thể xuất hiện trong quá trình sản xuất như: có dính lông hoặc vết bẩn hay không, đo chiều rộng của khẩu trang, kiểm tra xem có dây đeo mặt nạ hay không, và đánh giá xem có dây đeo mặt nạ đã được kết nối chính xác với mặt nạ và các khuyết tật khác… Trước đây, việc phát hiện khuyết tật của sản phẩm chủ yếu được nhận ra bằng mắt người. Tuy nhiên, do việc kiểm tra chất lượng bằng mắt người nên khó có thể phát hiện chính xác và ổn định chất lượng của sản phẩm.

Vì lý do này, một giải pháp có thể phát hiện các khuyết tật một cách nhanh chóng và hiệu quả là cần thiết để thay thế việc kiểm tra bằng mắt người. So với mắt người, hệ thống machine vision có tốc độ cao, độ chính xác, độ lặp lại và độ ổn định lâu dài. Việc áp dụng machine vision & deep learning để phát hiện khuyết tật của mặt nạ có thể cải thiện đáng kể chất lượng sản phẩm và tốc độ sản xuất. Với sự trợ giúp của machine vision & deep learning, các nhà sản xuất có thể đảm bảo rằng mặt nạ do họ sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn ISO và phát hiện mặt nạ bị lỗi trước khi đưa vào thị trường.

Kiểm tra chất lượng mặt nạ

Là một trong những nhà pháp triển giải pháp machine vision hàng đầu, Cognex có thể cung cấp cho các nhà máy sản xuất khẩu trang các giải pháp hệ thống machine vision hiệu quả và tiện lợi, không chỉ bảo vệ danh tiếng và lợi ích của công ty mà còn gián tiếp bảo vệ cuộc sống của mọi thành phần trong xã hội. Cognex’s In-Sight 8402 có thể phân biệt được các thành phần khẩu trang, chẳng hạn như dây đeo tai và khớp nối, đồng thời đo chiều rộng của mặt nạ để đảm bảo kích thước chính xác của nó.

Nhiều khiếm khuyết rất khó dự đoán và lập trình bằng các thuật toán thị giác máy truyền thống. Điều này sẽ khiến các sản phẩm thị giác máy truyền thống không thể hoàn thành công việc kiểm tra hiệu quả. Tuy nhiên, với Cognex Deep Learning – hệ thống sẽ được training ít nhất 50 hình ảnh mẫu để dễ dàng xác định vị trí và phân loại các khuyết tật ngẫu nhiên, chẳng hạn như vết rách, vết bẩn và lỗi khâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *