Ứng dụng cognex: Cảm biến tầm nhìn In-Sight 2000

Bộ cảm biến tầm nhìn dòng In-Sight 2000 mang lại kết quả đạt / không đạt đơn giản trên nhiều ứng dụng trong nhiều ngành, bao gồm điện tử, ô tô, sản phẩm tiêu dùng, sức khỏe và dược phẩm. Các công cụ thị giác mạnh mẽ mang lại kết quả kiểm tra mạnh mẽ cho các bộ phận ở mọi hình dạng và kích thước. Các mô hình nâng cao cũng cung cấp đầu ra dữ liệu số.

Thiết bị điện tử

Công cụ cạnh

Công cụ cạnh : Sự hiện diện của miếng đệm cao su gắn với bộ phận nhựa đúc được xác minh trước bước lắp ráp cuối cùng tự động.

Điện tử - Gioăng cao su

Công cụ đếm pixel

Công cụ đếm pixel : Sự hiện diện của một fiducial được sử dụng để xác minh rằng một mạch tích hợp đã được hàn vào PCB theo đúng hướng.

Điện tử - Mạch tích hợp

Công cụ hoa văn

Công cụ Mẫu : Mặt số trên bộ điều nhiệt được kiểm tra để xác nhận rằng nó ở đúng vị trí, giúp đảm bảo cài đặt đúng cách.

Điện tử - Máy điều nhiệt

Công cụ Bộ lọc Hình ảnh

Bộ lọc hình ảnh : Bộ lọc hình ảnh xử lý hình ảnh sau khi thu được để chuẩn bị cho phân tích.

Bộ lọc hình ảnh

Ô tô

Công cụ độ sáng

Công cụ Độ sáng : Cụm bộ lọc nhiên liệu được kiểm tra sự hiện diện của vòng chữ O được lắp ở vị trí thích hợp trước khi đóng gói lần cuối.

Ô tô - Bộ lọc nhiên liệu

Công cụ đếm pixel màu

Công cụ đếm điểm ảnh màu : Vòng bi trục bánh xe được kiểm tra sự hiện diện của các dấu kiểm soát chất lượng (QC) trước khi chuyển sang giai đoạn lắp ráp tiếp theo. Việc không có dấu QC cho thấy ổ trục chưa được kiểm tra.

Ô tô - Vòng bi trung tâm

Công cụ đếm pixel

Công cụ đếm điểm ảnh: Một miếng đệm của bát nhiên liệu được kiểm tra để xác minh rằng tất cả 13 lỗ xuyên đều đã được đục hết. Một lỗ hổng sẽ làm cho bộ phận bị hỏng.

Ô tô - Vòng đệm bát nhiên liệu

Đồ ăn và đồ uống

Công cụ cạnh

Công cụ Cạnh : Một chai đi qua trước cảm biến và cả mức chiết rót và cụm nắp đều được xác nhận trước khi sản phẩm được đóng gói.

Thực phẩm và Đồ uống - Chai

Công cụ đếm pixel màu

Công cụ đếm pixel màu: Công cụ đếm pixel màu xác minh rằng có đúng hương vị trái cây ăn nhẹ để đảm bảo rằng nó được đóng gói theo đúng thứ tự.

Đồ ăn và Đồ uống - Đồ ăn nhẹ trái cây

Sản phẩm tiêu dùng

Công cụ hoa văn

Công cụ Mẫu : Một công cụ đếm mẫu được sử dụng trong ví dụ này để kiểm tra thùng carton và xác minh rằng số lượng dải ghim đã được thêm vào.

Sản phẩm tiêu dùng - Mặt hàng chủ lực

Công cụ đếm pixel

Công cụ Đếm điểm ảnh: Một gói bóng đèn được kiểm tra để xác nhận rằng tất cả 4 bóng đèn đều có mặt và không có bóng đèn nào bị hỏng.

Sản phẩm tiêu dùng - Bóng đèn

Công cụ OCR-OCV

OCR và OCV : Công cụ OCR và OCV (nhận dạng và xác minh ký tự quang học) có thể truyền phông chữ giải mã các ký tự chữ và số bằng cách sử dụng phiên bản chỉ tự động điều chỉnh của thuật toán OCRMax đáng tin cậy.

OCR-OCV

Sức khỏe và Dược phẩm

Công cụ độ sáng

Công cụ Độ sáng : Một chai kem dưỡng da được kiểm tra để xác nhận rằng bộ phân phối bơm ở vị trí khóa trước khi chai được đóng gói vào thùng carton.

Dược phẩm - Kem dưỡng da

Công cụ đếm pixel màu

Công cụ đếm pixel màu : Một chai dầu gội được kiểm tra để xác nhận rằng màu sắc của nắp và chai có khớp nhau.

Dược phẩm - Dầu gội đầu

Công cụ độ sáng

Công cụ Độ sáng : Một gói vỉ được kiểm tra để xác minh rằng tất cả các viên nang đều có mặt sau khi niêm phong.

Dược phẩm - Gói vỉ

Công cụ Blob

Công cụ Blob : Công cụ Blob hoặc công cụ Color Blob phát hiện các hình dạng 2D trong hình ảnh bằng cách xác định các nhóm pixel tương ứng thuộc phạm vi màu xám hoặc thang màu.

Bãi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *