SFH: Tối Ưu Hoá Nhà Máy Bằng Giải Pháp IO-Link IFM

Công ty được thành lập tại Saint-Étienne (Pháp) vào năm 1981 với ngành nghề chính là thiết kế và xây dựng các nhà máy thủy điện áp suất cao, thủy lực cố định cho ngành thép, nhà sản xuất máy móc… Khách hàng chính của SFH là các ngành công nghiệp hàng không, ô tô và mỹ phẩm. Trong 20 năm, IFM là nhà cung cấp quan trọng nhất của SFH để pháp triển máy móc của họ.

SFH là nhà phát triển và sản xuất các hệ thống chất lỏng, hệ thống xử lý chất lỏng. SFH đã làm việc với IFM để trang bị cho máy móc vận hành các cảm biến IO-Link. Những ưu điểm của IO-Link khi được đưa vào nhà máy SFH như: cài đặt tham số dễ dàng, thay thế nhanh, bảo trì từ xa, giảm chi phí cho hệ thống dây điện.

Vào 2017, SFH quyết định phát triển hơn nữa các máy móc trong nhà máy của họ và tối ưu hoá tự động hoá: Trọng tâm được đặt vào sản xuất kỹ thuật số và các giải pháp của công nghiệp 4.0. Với mục tiêu này, SFH sử dụng cảm biến IO-Link từ IFM.

Cảm biến khoảng cách quang điện O1D120 O5D100 được sử dụng để đo và theo dõi mức độ của kim loại được xử lý và các chất thải gia công khác. Hệ thống thủy lực của nhà máy được trang bị cảm biến áp suất PN7 và cảm biến nhiệt độ TA.

SFH sử dụng mô-đun IO-Link loại AL2401 cho cảm biến cảm ứng IFT200. Loại mô-đun AL2330 được sử dụng để điều khiển đầu cuối van. SFH cũng sử dụng bộ mã hóa ROP với IO-Link. SFH quản lý nhà máy bằng phần mềm LR DEVICE của IFM, phần mềm này cho phép tổng quan đầy đủ về tất cả các cảm biến. Các thông số cảm biến có thể được thiết lập từ xa và trực quan hóa thông tin thu thập được. Điều này giúp đơn giản hóa đáng kể việc bảo trì và chẩn đoán từ xa.

Bằng cách trang bị IO-Link cho tất cả các máy, việc đấu dây và vận hành máy cần ít thời gian hơn 30% so với trước đây. Dữ liệu của mỗi cảm biến được đọc, giúp đơn giản hóa đáng kể việc bảo trì và chẩn đoán từ xa. Hơn nữa, IO-Link đảm bảo tính linh hoạt hơn: Việc thay thế các cảm biến và thiết bị truyền động dễ dàng hơn đáng kể. Các thông số cần thiết sẽ tự động được lưu và chuyển sang thiết bị mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *