Knorr Đạt 100% Tỷ Lệ Kiemer Tra Đóng Gói Thực Phẩm Với Cognex

Nhà máy đóng gói gói Knorr ở Heilbronn, Đức đã đóng gói hàng triệu sản phẩm hàng năm như Fix Spaghetti Bolognese, Fix Goulash và Fix Pot Roast. Nhà máy liên tục cải tiến máy móc sản xuất để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và vệ sinh thực phẩm mới nhất. Các nỗ lực TPM (Bảo trì Năng suất Toàn diện) của Knorr đã cho phép họ không chỉ duy trì mức hiệu suất mà còn tiếp tục tăng lên trong những năm qua. Bước mới nhất trong những cải tiến này là lắp đặt hệ thống thị giác máy thông minh từ Cognex để kiểm tra 100% con dấu trên các gói được sản xuất. Hệ thống thị giác mà Knorr đã triển khai bao gồm hệ thống thị giác In-Sight ® Micro , phần mềm thị giác In-Sight Explorer với PatMax® công nghệ nhận dạng mẫu và bảng điều khiển trực quan Cognex VisionView 700. Hệ thống được cài đặt bởi aku.automation GmbH của Aalen, Đức.

Mục tiêu 100% chất lượng

Các lỗi sản xuất lẻ tẻ có thể xảy ra trong các công đoạn chiết rót hoặc niêm phong cuối cùng của hoạt động sản xuất gói. Tuy nhiên, Knorr đã đặt tỷ lệ lỗi có thể chấp nhận được bằng 0 để duy trì chất lượng cao nhất. Vì sự hao mòn bình thường của máy móc sản xuất không thể tạo ra sản phẩm không có khuyết tật mãi mãi nên chỉ có thể loại trừ các lỗi hư hỏng bằng cách kiểm tra từng sản phẩm cuối cùng. Cho đến gần đây, Knorr đã cố gắng thực hiện điều này bằng cách chỉ định nhân viên kiểm tra trực quan các khay chứa đầy trong vài giây và tìm kiếm các dấu hiệu bị hỏng ở cuối dây chuyền sản xuất. Mặc dù điều này hoạt động tốt và khách hàng không gửi khiếu nại về lỗi sản phẩm, Knorr muốn hệ thống tầm nhìn thông minh của Cognex đảm bảo chúng sẽ đáp ứng mục tiêu không có lỗi của họ.

Sự hoài nghi mang lại con đường cho sự nhiệt tình

Ban đầu có sự hoài nghi từ các nhân viên về việc liệu việc kiểm tra sản phẩm quang học tự động có thể theo kịp khi được tích hợp vào quy trình hay không, nhưng điều này nhanh chóng biến thành sự nhiệt tình. Hệ thống thị giác In-Sight của Cognex có thể đánh giá chất lượng của các đường nối kín với tốc độ chóng mặt. Ở chế độ đen trắng của máy ảnh, độ nổi mịn của các đường hàn được thể hiện tốt với độ tương phản giữa sáng và tối. Mọi vật liệu chồng chéo hoặc mối hàn bị lỗi đều được phát hiện ngay lập tức và sản phẩm được thải ra.

Một thông số chất lượng quan trọng khác là góc mà đường hàn tạo với mép ngoài của túi. Sử dụng công nghệ nhận dạng mẫu PatMax , In-Sight Micro tính toán các giá trị quan sát được, kiểm tra chúng dựa trên các giá trị dung sai bằng cách sử dụng bộ xử lý nội bộ và nếu có hiện tượng vượt hoặc thiếu, nó sẽ gửi một tín hiệu không theo thứ tự đến PLC, loại bỏ sản phẩm đó khỏi quy trình.

Bằng cách cắt ảnh chỉ đến những vùng ảnh có liên quan để kiểm tra chất lượng, các chuyên gia hình ảnh aku.automation đã tăng tốc độ đánh giá lên 840 khung hình / phút. Điều này vẫn khiến hệ thống thị lực có đủ năng lực và việc xác minh là đáng tin cậy.

Chất lượng, không phải Số lượng

 

In-Sight Micro mang đến cho Knorr và aku.automation một hệ thống xử lý hình ảnh hoàn chỉnh mà họ có thể dựa vào, tất cả đều nằm trong một gói nhỏ gọn chỉ 30mm x 30mm x 60mm (1,2 “x 1,2” x 2,4 “). Do kích thước nhỏ , In-Sight Micro có rất nhiều lựa chọn phù hợp để có thể sử dụng ở mọi nơi trong dây chuyền sản xuất, ngay cả trong không gian chật hẹp trên robot và những nơi rất khó tiếp cận. Nhờ màn hình giao diện VisionViewuser, giám sát quá trình sản xuất và kiểm tra rất đơn giản. Giao diện người dùng mạnh mẽ và tiết kiệm chi phí cung cấp các điều khiển người dùng được bảo vệ bằng mật khẩu để thiết lập các thông số của công cụ tầm nhìn và các khu vực mục tiêu trên sàn làm việc của nhà máy mà không cần PC. Điều này có nghĩa là các nhân viên phụ trách tại Knorr có thể định cấu hình hệ thống một cách độc lập chỉ sau một thời gian ngắn học tập,điều chỉnh nó và can thiệp trong trường hợp có bất thường trong quá trình sản xuất và kiểm tra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *